Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THCS Đáp Cầu

06/09/2017 08:54 Số lượt xem: 413

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 5/9, trường THCS Đáp Cầu trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Tới dự và tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường có các đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, thành phố, cấp ủy đảng, chính quyền phường Đáp Cầu, các bậc phụ huynh học sinh.

Đánh đánh trống khai trường và phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương những thành tích trường THCS Đáp Cầu đạt được trong năm học qua. Năm học 2017-208, đồng chí đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế trong hệ thống các trường THCS, xây dựng trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò, dạy ra dạy, học ra học, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân phường Đáp Cầu và quê hương nhà cách mạng tiền bối xuất sắc của Đảng-đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Để đạt được mục tiêu đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; cán bộ lãnh đạo nhà trường chủ động, sáng tạo, đổi mới công tác quản lý, xây dựng kỷ cương, đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng, không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, làm tốt trách nhiệm cao quý của người thầy. Đồng chí nhấn mạnh, thế hệ tương lai sẽ tốt đẹp hơn nếu được dạy dỗ bởi những người thầy giàu tâm huyết, trách nhiệm và trình độ; đề nghị các bậc phụ huynh làm tốt hơn nữa trách nhiệm của bậc làm cha, làm mẹ, phối hợp chặt chẽ với nhà trường, luôn dành thời gian quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em.

Chủ tịch UBND tỉnh nhắn nhủ và đề nghị các em học sinh "với bản thân hãy luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất", "với gia đình hãy là một người con ngoan nhất", "với thầy cô hãy là một học sinh chăm chỉ nhất, chuyên cần nhất, học giỏi nhất", "với bạn bè hãy trở thành một người bạn đáng tin cậy nhất", quyết tâm, phấn đấu thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: "Non song Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không; dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu".

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn và các đại biểu đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tiến hành trồng cây lưu niệm và thăm quan khuôn viên nhà trường.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THCS Đáp Cầu

Cũng trong sáng ngày 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn và các đại biểu đã tới thăm, tặng hoa chúc mừng, động viên cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Kim Chân nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, thầy cô giáo trường Tiểu học Kim Chân

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh