Chủ tịch UBND thành phố thăm, động viên các Hội đồng thi THPT Quốc Gia

24/06/2019 17:26 Số lượt xem: 162

Nhằm chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc Gia trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, sáng 24/6, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm, động viên Hội đồng thi và kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh và trường THPT Nguyễn Du. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện thăm, động viên các Hội đồng thi THPT Quốc Gia

Theo số liệu của Sở GD-ĐT, năm 2019 toàn tỉnh có 25 điểm thi THPT Quốc gia với hơn 14.300 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó, thành phố Bắc Ninh có 2.829 thí sinh và 120 phòng thi đặt tại 6 trường THPT, gồm: Chuyên Bắc Ninh, Hàn Thuyên, Hàm Long, Nguyễn Du, Lý Thường Kiệt và Lý Nhân Tông. Tại 6 điểm thi, đông nhất là THPT Chuyên Bắc Ninh với 865 thí sinh và 36 phòng thi. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho kỳ thi này, UBND thành phố đã quan tâm hỗ trợ cho các nhà trường tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Trực tiếp đến thăm, động viên Hội đồng thi và kiểm tra cơ sở vật chất tại các  điểm trường, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện biểu dương sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, khoa học của các đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh đây là kỳ thi Quốc Gia do vậy các trường phải đảm bảo tuyệt đối nghiêm túc, không để xảy ra những hành vi tiêu cực. Đội ngũ cán bộ làm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy chế quy định, đồng thời tạo không khí cởi mở, thân thiện, giúp các thí sinh tự tin và phát huy hết khả năng trong quá trình làm bài.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác y tế, nguồn điện, thông tin mạng... tạo điều kiện thuận lợi để kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 diễn ra thành công tốt đẹp./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh