Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ xây dựng một số dự án

10/07/2019 08:25 Số lượt xem: 84

Sáng 05/7, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra tiến độ thi công xây dựng một số dự án trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn.

Kiểm tra tiến độ thi công cải tạo, nâng cấp Nhà trưng bầy tư liệu, hiện vật về thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục đúng theo thiết kế được phê duyệt và hoàn thành trước ngày 22/7/2019; lưu ý: nghiên cứu mẫu hoa văn thời Lý tại Chùa Dạm để thiết kế Phù điêu tại phòng khánh tiết; trong quá thi công, lắp đặt thiết bị không làm ảnh hưởng cũng như phải bảo quản tốt những tư liệu, hiện vật đang có; tiến hành lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, biển chỉ dẫn, biển giới thiệu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt; tháo toàn bộ các cánh cửa ngăn giữa 3 phòng của gian nhà, tạo không gian rộng rãi và đi lại liên thông; xử lý nước thấm trần nhà phía ngoài hành lang, lắp đặt ghế đá và thay thế các chậu cây cảnh phía trước Nhà trưng bầy...

Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện kiểm tra dự án Trung tâm VHTT phường Đáp Cầu

Dự án xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao kết hợp vườn hoa cây xanh và bãi đỗ xe tĩnh phường Đáp Cầu, có tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, đến nay đã cơ bản hoàn thành trên 90% khối lượng thi công, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện yêu cầu chủ đầu tư phố phối hợp với địa phương khảo sát và có văn bản cụ thể trình UBND thành phố ra Quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư 01 hộ dân để GPMB mở rộng mặt đường bao xung quanh Trung tâm; nghiên cứu vị trí phù hợp để lắp đặt thiết bị vui chơi cho trẻ em; đơn vị nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện thi công, hoàn thành dự án trước ngày 27/7/2019.

Tại dự án đấu giá quyền sử dụng đất xã Kim Chân diện tích 9,5 ha, đến nay đã hoàn thành xây lắp hạ tầng kỹ thuật, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố khẩn trương khảo sát vị trí và báo cáo, tham mưu thành phố đầu tư xây dựng trường Mầm non xã và khu vui chơi cho trẻ em.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện cũng đã đi thị sát, kiểm tra việc cải tạo, nâng cấp hệ thống cống tiêu nước thôn Quả Cảm và công tác đảm bảo an toàn hành lang đê trên tuyến đê Hữu Cầu, địa phận xã Hòa Long.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh