Chủ tịch UBND thành phố dự Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại Đáp Cầu

01/09/2017 08:14 Số lượt xem: 84

(TP. Bắc Ninh)- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, sáng 30/8 Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ các cấp tỉnh Bắc Ninh tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Hạ, trú tại khu 5, phường Đáp Cầu.

Dự có các đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, thành phố, Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể phường Đáp Cầu và khu phố 5.

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố trao kinh phí hỗ trợ và quà cho bà Nguyễn Thị Hạ

Bà Nguyễn Thị Hạ, sinh năm 1945 thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Đáp Cầu, nhiều năm sinh sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp. Do tuổi cao, sức yếu và không có nguồn thu nhập, mọi trang trải sinh hoạt hàng ngày của bà đều phụ thuộc từ nguồn trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở-Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ các cấp tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ bà 50 triệu đồng kinh phí xây dựng ngôi nhà mới, trong đó Ngân sách tỉnh hỗ trợ 33 triệu đồng, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp hỗ trợ 17 triệu đồng. Cùng với sự góp công, góp sức của thân nhân họ hàng, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà mái bằng một tầng diện tích trên 80m2 đã hoàn thành đưa vào sử dụng giúp bà Hạ cải thiện, ổn định chỗ ở.

Tại buổi bàn giao nhà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện đã thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà động viên bà Nguyễn Thị Hạ nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh