Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên tiếp xúc cử tri xã Nam Sơn

02/05/2018 08:02 Số lượt xem: 290

Ngày 26/4, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nam Sơn về chuyên đề thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ. Cùng dự có đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn và đông đảo cử tri địa phương.

Xã Nam Sơn có 1.015 hộ dân ở 06 thôn được hưởng hơn 140.000 m2 đất dân cư dịch vụ, gồm: Sơn Trung, Tự Thôn, Môn Tự, Sơn Nam, Đa Cấu và Đông Dương.  Hiện nay, UBND tỉnh đã phê duyệt mới, phê duyệt chỉnh sửa bổ sung 04 dự án hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở tạo đất dân cư dịch vụ tại các thôn: Sơn Nam, Sơn Trung, Đa Cấu, Tự thôn với 1.218 lô đất theo quy hoạch. Về tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng,  các dự án đã thực hiện xong việc đo đạc, kiểm đếm, quy chủ, họp dân thông báo chủ trương tiếp tục thực hiện dự án và niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ. Địa phương cũng tiến hành rà soát, tạm huy động 500 đồng/1m2 đất ở của mỗi hộ gia đình, cá nhân dự kiến được giao đất để lấy kinh phí thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch các dự án đất dân cư dân vụ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nam Sơn kiến nghị HĐND thành phố và các cơ quan chuyên môn quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ; sớm giải quyết những lô đất chia trái thẩm quyền từ những năm trước; thu hồi gọn thửa đối với phần diện tích dôi dư lớn; xem xét, tạo điều kiện cho các hộ dân được hưởng 10% đất quay đầu tại Nghị định 84 của Chính Phủ...

Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nam Sơn

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nam Sơn phản ánh; đồng thời trực tiếp giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền, giao cơ quan chuyên môn phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất. Đối với những ý kiến còn lại, đồng chí giao bộ phận Văn phòng tổng hợp, báo cáo HĐND thành phố và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên đề nghị trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ, cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn phải có sự bàn bạc, thống nhất, đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ, minh bạch, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Trong đó, tập trung cao cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ quy chủ, xác định hình thức và mục đích sử dụng đất, kiểm đếm tài sản vật kiến trúc trên đất, phê duyệt giá, tổ chức họp dân lấy ý kiến phương án bồi thường hỗ trợ, hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổ chức xét duyệt, công khai danh sách các hộ được thụ hưởng đảm bảo đúng đối tượng. Phấn đấu hoàn thành việc giao đất dân cư dịch vụ trong quý 4/2018 để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh