BTV Thành ủy Bắc Ninh quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm phòng chống dịch Covid - 19

01/04/2020 09:16 Số lượt xem: 129

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sáng 31/3, BTV Thành ủy Bắc Ninh tổ chức quán triệt, triển khai chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.

BTV Thành ủy Bắc Ninh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương xác định rõ công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng số 1 trong thời điểm này; cập nhật thường xuyên và triển khai thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh. Kiên quyết xử lý các trường hợp vẫn cố tình kinh doanh, buôn bán hàng, kể cả trong các khu chợ dân sinh (trừ các mặt hàng thực phẩm, thuốc y tế); các trường hợp đóng cửa nhưng bên trong vẫn bán hàng; lấy danh nghĩa síp hàng nhưng vẫn kinh doanh bán hàng tại chỗ; người không đeo khẩu trang ra ngoài đường. Rà soát, kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn; người đi thăm, khám bệnh tại Bệnh viên Bạch Mai (từ ngày 12/3 trở lại) và cách ly, giám sát chặt chẽ; người đứng đầu đứng đầu chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về công tác tổ chức cách ly tại nhà đối với công dân trên địa bàn. Tuyên truyền, tổ chức khai báo y tế và phát tờ rơi khuyến cáo công tác phòng, chống dịch đến từng hộ gia đình; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà và thân nhân, bạn bè, hàng xóm không đến nhà chơi, thăm nhau.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn phát biểu kết luận

Từ ngày 31/3, thành phố cắt giảm 50% điện chiếu sáng, điện trang trí trên địa bàn. Tạm dừng mọi hoạt động người dân tham gia vui chơi, tụ tập, rèn luyện TDTT tại các vườn hoa, công viên, khu vui chơi giải trí trên địa bàn. Tạm dừng giao dịch tại trụ sở Trung tâm Hành chính công thành phố và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các phường cho đến khi có thông báo mới; các gia đình không tổ chức Tết thanh minh, tảo mộ tại Nghĩa trang nhân dân thành phố và các địa phương; tổ chức hiếu, hỷ phải theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng. Công an thành phố chủ trì thành lập các Tổ quần tra tuyên truyền, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h (trừ đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị), nếu tái phạm sẽ đưa về khu cách ly tập trung của thành phố, đối với cán bộ công chức viên chức vi phạm gửi thông báo về cơ quan, đơn vị quản lý. Trừ lãnh đạo, cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch thì Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND các phường bố trí cán bộ làm việc tại nhà và phải hoàn thanh nhiệm vụ được giao. Các địa phương, đơn vị liên quan xây dựng kịch bản, chủ động, chuẩn bị tốt các phương án, điều kiện đối phó khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh