BTV Thành ủy Bắc Ninh họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid 19

04/04/2020 07:43 Số lượt xem: 78

Sáng 02/4, BTV Thành ủy Bắc Ninh tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy kết luận cuộc họp

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid 19,  Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn giao UBND thành phố thành lập 05 tổ chốt chặn tại các điểm: Cầu Đáp Cầu, cầu Đại Phúc, cầu Bồ Sơn, khu vực dốc Đặng (phường Vạn An) và đường 295B (thuộc khu Xuân Ổ A, phường Võ Cường). Mỗi tổ chốt chặn có 30 đồng chí (gồm các lực lượng nòng cốt: Công an, Quân sự, Y tế, Quản lý thị trường...), chia làm 3 ca/ngày thường trực 24/24h, mỗi ca phân công 10 đồng chí thường xuyên túc trực. Các tổ chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra phương tiện, lấy thông tin khai báo y tế, đo thân nhiệt những người di chuyển từ địa bàn khác vào thành phố Bắc Ninh, qua đó nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid 19 để có phương án xử lý kịp thời, hiệu quả. Các tổ chốt chặn tại 05 điểm trên sẽ bắt đầu làm nhiệm vụ từ ngày 04/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý việc kiểm tra, kiểm soát trên tinh thần hiệu quả, nhanh, gọn, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện giao thông và người dân, không để xảy ra ùn tắc cục bộ và tập trung đông người. Các cơ quan Công An, Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm y tế, Phòng Tài chính – kế hoạch thành phố chủ động xây dựng phương án hậu cần tổng thể, toàn diện, bố trí đảm bảo nguồn kinh phí, chuẩn bị đầy đủ công cụ, phương tiện, trang thiết bị y tế cần thiết để lực lượng làm vụ tại các tổ chốt chặn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh: Từ nay đến ngày 15/4 là thời điểm rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid 19, do đó cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở cần tập trung cao độ, vào cuộc quyết tâm, quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy,UBND tỉnh và Kết luận 154, 155 của BTV Thành ủy về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm. Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy trực tiếp đi cơ sở 2 lần/ngày để kiểm tra, nắm tình hình, đôn đốc các địa phương những nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch. Trung tâm Y tế thành phố cập nhật tình hình các trường hợp theo dõi cách ly theo từng ngày để báo cáo, tham mưu giúp Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo xử lý kịp thời.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn giao Ủy ban MTTQ thành phố vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống ủng hộ ít nhất một ngày lương cơ bản; mỗi người dân cùng chung tay, góp sức để tạo thêm nguồn lực, cùng cấp ủy, chính quyền các cấp nhanh chóng  đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh