Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến kiểm tra trang thiết bị tại một số trường học trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

23/11/2018 17:17 Số lượt xem: 413

Sáng 22/11, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra các trang thiết bị phòng học, cơ sở vật chất, các hạng mục xuống cấp tại Trường Tiểu học Võ Cường 3; Trường THCS Võ Cường và Trường THPT Lý Nhân Tông. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở, ban ngành của tỉnh. Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại các trường trên địa bàn thành phố

Tại những các điểm đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến biểu dương những thành tích của các trường đã đạt được trong năm học qua, góp phần vào sự nghiệp "trồng người" của tỉnh. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn giáo dục văn hóa với giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận việc đầu tư cơ sở vật chất của các trường, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Tuy nhiên vẫn còn một số hạng mục như thư viện, nhà vệ sinh vẫn chưa được đầu tư, quan tâm đúng mức gây ảnh hưởng đến môi trường học tập của các em.

Bí thư Tỉnh ủy giao sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan đầu mối phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố thống kê, rà soát hiện trạng cơ sở vật chất của toàn bộ các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là hệ thống thư viện và nhà vệ sinh, từ đó nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư xây dựng và cải tạo nâng cấp cho hợp lý. Trong đó, ưu tiên các trường có thể nâng cấp, cải tạo để tiến hành sửa chữa ngay đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, yêu cầu các trường xây dựng, bổ sung nội quy, quy chế hoạt động của thư viện, thường xuyên bổ sung các đầu sách mới, phục vụ tốt việc nghiên cứu, học tập, giảng dạy của các thầy cô giáo và các em học sinh. Bên cạnh đó, phân công cán bộ quản lý thư viện, kiêm nhiệm thêm các công việc khác của trường. Các nhà trường tiếp tục quan tâm, sửa chữa các nhà vệ sinh đã hư hỏng, xuống cấp như: thiết bị vệ sinh, hệ thống đèn chiếu sáng, nước sạch. Giáo dục cho học sinh nâng cao ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung, đảm bảo vệ sinh trường, lớp luôn “Xanh - Sạch – Đẹp”. Qua đó, tạo môi trường học tập và sinh hoạt, vui chơi an toàn, thoáng mát và sạch sẽ.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh