Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại khu phố I, phường Ninh Xá

04/07/2018 08:39 Số lượt xem: 411

Thực hiện Quy định của Tỉnh ủy về Cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt Đảng ở chi bộ cơ sở, sáng 3/7, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã về sinh hoạt cùng các đảng viên chi bộ khu phố I, phường Ninh Xá. Cùng dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

và lãnh đạo thành phố trò chuyện với các đảng viên Chi bộ khu phố I, phường Ninh Xá

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ khu phố Ninh Xá I đã tập trung đánh giá, kiểm điểm công tác lãnh đạo trong tháng 6 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 7. Đồng thời tập trung trao đổi, thảo luận, nêu một số vấn đề cần quan tâm, giải quyết như: Tăng cường thông tin truyền về quan điểm, chủ trương chủ trương của Đảng, Nhà nước; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; chuyển giao Trung tâm Văn hóa – thông tin tỉnh cho UBND phường quản lý để phục vụ nhu cầu của người dân; đảm bảo trật tự giao thông trên những tuyến đường một chiều; triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục dưỡng sinh; tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ được vay quỹ TYM phát triển kinh tế gia đình…

Trò chuyện với đảng viên chi bộ khu phố I, phường Ninh Xá, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận tinh thần sinh hoạt chi bộ trách nhiệm, sôi nổi của các đảng viên. 6 ý kiến phát biểu đều có tinh thần xây dựng cao, nhận thức đúng đắn giúp định hướng tốt dư luận trong nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao phần thông tin thời sự của chi bộ, cho thấy đảng viên đã theo dõi sát tình hình thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế, tiếp cận thông tin chính thống, đầy đủ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng kết quả đạt được của phường Ninh Xá cũng như của khu phố I trong 6 tháng đầu năm. Về phần phương hướng nhiệm vụ, đồng chí  yêu cầu Chi bộ tiếp tục rà soát các chỉ tiêu của năm 2018, phân công các đồng chí trong chi ủy và đảng viên tập trung thực hiện; đẩy mạnh tuyên truyền, phát động thi đua các chủ đề lớn của tỉnh như: 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; 60 năm 5 lần Bác Hồ về thăm và chỉ đạo sản xuất; kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; tiếp tục lãnh đạo toàn diện các mặt công tác về xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể; làm tốt hơn công tác tư tưởng chính trị, định hướng dư luận xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh chỉ đạo phát triển thương mại dịch vụ, tăng thu nhập cho người dân; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; tăng cường quản lý vệ sinh thực phẩm, văn minh đô thị; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các đối tượng chính sách. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14; Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng; tình hình kinh tế xã hội trong tỉnh 6 tháng đầu năm 2018./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh