Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn thăm các mô hình nông nghiêp tiêu biểu

10/07/2019 17:11 Số lượt xem: 166

Ngày 09/7, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu tại phường Vạn An và xã Hòa Long. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Bắc Ninh và các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn đến thăm mô hình nông nghiệp của công ty thực phẩm an toàn Ánh Dương tại khu Đương Xá 1, phường Vạn An. Trang trại có quy mô 6.000 m2, gồm hệ thống nhà lưới trồng nhiều loại rau, củ, quả theo công nghệ hữu cơ không sử dụng phân bón hóa học. Hiện công ty đang cung cấp nguồn thực phẩm cho một số trường Mầm non trên địa bàn thành phố, huyện Thuận Thành và các vùng lần cận.

Tại thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, mô hình sản xuất rau an toàn do Công ty TNHH Kibaco làm chủ đầu tư có tổng diện tích 6,2ha.  Mô hình được đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại với khoảng  8.000 m2 nhà lưới, hệ thống điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, camera giám sát, tưới nước tự động,... Công ty chủ yếu trồng các loại rau, củ, quả có giá trị kinh tế cao như ớt, dưa leo, đỗ tương để xuất khẩu sang Hàn Quốc và cung cấp thực phẩm cho các công ty trong khu Công nghiệp.

Qua thăm, khảo sát thực tế, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn biểu dương, đánh giá cao các Công ty đã nỗ lực tìm tòi sáng tạo, mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nông nghiệp an toàn, nông nghiệp công nghệ cao. Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn các Công ty tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật,  chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng giá trị kinh tế cao và an toàn, ưu tiên sử dụng các loại túi đựng làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Ngoài quy định hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết 147 của HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ nông nghiệp đặc thù đảm bảo phù hợp, từ đó tạo động lực, sức lan tỏa, phát huy lợi thế của thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội./.

Minh Khang - Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh