Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm

18/09/2018 07:39 Số lượt xem: 384

Sáng 17/9, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra chất lượng và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công một số dự án trọng điểm trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương liên quan.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn kiểm tra tiến độ, chất lượng một số dự án trọng điểm

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nông thôn mới xã Kim Chân có quy mô xây dựng gần 9,5 ha, tổng mức đầu tư 159 tỷ đồng. Từ tháng 1/2018 đến nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành công tác san nền, đắp cát nền đường, hệ thống thoát nước, ống kỹ thuật, thực hiện 85% khối lượng cấp phối đá dăm. Những gói thầu khác cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo theo kế hoạch phê duyệt.

Dự án nạo vét, xây dựng cảnh quan hồ điều hòa phường Thị Cầu có tổng mức đầu tư hơn 74 tỷ đồng, quy mô gồm: Nạo, vét lòng hồ khoảng 9,8 ha; thiết kế nhà thủy đình và 03 nhà chòi kết hợp đường dạo, cầu đi bộ, cây xanh tạo điểm nhấn cảnh quan kiến trúc cho khu vực. Dự án được chia làm 02 gói thầu do công ty Cao Nguyên và Công ty TNHH MTV xây dựng Xuân Hòa thực hiện.  Đến nay, đơn vị thi công đã vận chuyển được 44.000/151.900 m3 bùn, đất. Dự kiến đến ngày 20/9 sẽ tiến hành ép cọc đại trà.

Đối với dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 278 cũ đoạn từ thôn Đa Cấu, xã Nam Sơn đến khu dân cư đấu giá Tiên Xá, phường Hạp Lĩnh (giai đoạn 1) có chiều dài tuyến hơn 1,6 km, tổng mức đầu tư gần 37 tỷ đồng. Hiện Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển đô thị An Bình đã cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân địa phương.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế các dự án, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong việc đảm bảo tiến độ, chất lượng cam kết. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị thi công tiếp tục khắc phục khó khăn do điều kiện thời tiết mưa nhiều, tập trung nhân lực, vật tư, trang thiết bị máy móc, bố trí làm tăng ca để đẩy nhanh tiến độ. Trong quá trình xây dựng chú trọng đảm bảo chất lượng kỹ, mỹ thuật công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị. Các cơ quan chuyên môn của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ gắn với quản lý chất lượng, giám sát kỹ thuật các công trình theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn và các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng đi thị sát dự án xây dựng trường Mầm non Việt Đan. Công trình này có diện tích xây dựng hơn 1.000 m2, tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng. Quy mô gồm khối nhà lớp học cao 4 tầng, 12 phòng học và các hạng mục phụ trợ như sân, cổng, tường rào. Đến thời điểm này, phần xây lắp đã hoàn thành 80% giá trị sản lượng công việc. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục còn lại, phấn đấu bàn giao công trình trong tháng 10/2018, tạo điều kiện dạy và học tốt nhất cho cô, trò nhà trường./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh