Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 4

17/08/2018 15:34 Số lượt xem: 205

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, sáng 17/8, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra tình hình thực tế và chỉ đạo công tác phòng chống úng, ngập trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trực tiếp đến kiểm tra trạm bơm Kim Đôi 1 - xã Kim Chân, cống tiêu nước Mễ Sơn - phường Vũ Ninh và cống tiêu thoát nước khu Công nghiệp Phong Khê 1 - phường Phong Khê, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao sự tập trung của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc chủ động bơm tiêu nước đệm, khơi thông dòng chảy, đảm bảo giữ mực nước ở mức an toàn khi xảy ra mưa lớn.

Để chủ động phòng, chống cơn bão số 4, nhất là không để xảy ra tình trạng úng, ngập gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và sản xuất nông nghiệp, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố tổ chức thường trực nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão. Chuẩn bị sẵn các điều kiện về nhân lực, vật tư, phương tiện kịp thời ứng cứu khi có sự cố bất ngờ. UBND các xã, phường phối hợp với Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi thành phố tổ chức rà soát, đôn đốc việc giải tỏa khơi thông các kênh tiêu nội đồng, các trục tiêu chính, chủ động bơm tiêu nước đệm, tháo các cửa cống sẵn sàng cho việc tiêu úng. Công ty cổ phần Thoát nước & xử lý nước thải Bắc Ninh bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, xây dựng kế hoạch tiêu thoát nước đô thị, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh