Bí thư Thành ủy thăm mô hình trồng cây Nghệ dược liệu tại xã Nam Sơn

13/10/2017 14:22 Số lượt xem: 136

(TP. Bắc Ninh)- Chiều 10/10, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đã đi thăm mô hình trồng cây Nghệ dược liệu và kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại xã Nam Sơn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh các ngành, đơn vị chuyên môn thành phố và xã Nam Sơn.

Đ.c Bí thư Thành ủy thăm mô hình trồng Nghệ và kiểm tra chất lượng cây lúa

Thăm mô hình trồng cây Nghệ dược liệu, được trồng thử nghiệm từ tháng 3/2017, diện tích 2ha tại thôn Sơn Nam, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự mạnh dạn, tiên phong của người dân; vui mừng chứng kiến diện tích trồng Nghệ đang sinh trưởng và phát triển xanh tốt. Với đặc tính dễ trồng, không bị sâu bệnh, 9 tháng cho thu hoạch, trừ chi phí thu nhập trên 10 triệu đồng/sào, thị trường tiêu thụ rộng và giá trị kinh kế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị chuyên môn tăng cường hướng dẫn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, giúp người dân nắm vững quy trình, cách chăm sóc để cây Nghệ sinh trưởng và phát triển tốt; chủ động tham mưu về cơ chế, chính sách, giải quyết, hỗ trợ kịp thời giá giống, vật tư; nghiên cứu, tìm giải pháp đảm bảo đầu ra sản phẩm ổn định, bền vững; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân mở rộng diện tích trồng cây Nghệ dược liệu, tạo tiền đề để nhân rộng ra các địa phương khác, góp phần nâng cao thu nhập, tạo điều kiện cho người dân làm giàu trên chính đồng đất quê hương.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn cũng đã đi kiểm tra một số diện tích lúa mùa tại xã Nam Sơn. Đồng chí lưu ý cơ quan chuyên môn chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, cử cán bộ kỹ thuật thường xuyên thăm đồng nhằm kịp thời phát hiện, phòng trừ sâu bệnh phát sinh gây hại giai đoạn cuối vụ; phối hợp với địa phương chỉ đạo, tuyên truyền nông dân thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa mùa, đảm bảo triển khai vụ đông đúng thời vụ.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh