Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ dự án trọng điểm

06/07/2020 10:53 Số lượt xem: 241

Chiều 02/7, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đi kiểm tiến độ xây dựng một số dự án trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND thành phố; lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Dự án xây dựng tuyến đường H2 có tổng mức đầu tư 655 tỷ đồng, chiều dài tuyến hơn 1.300m, mặt cắt đường 100m, điểm đầu tại nút giao vòng xuyến đường Lạc Long Quân, điểm cuối giao với Tỉnh lộ 286. Hiện nay, bên cạnh việc tập trung triển khai thi công các hạng mục đã có mặt bằng thì dự án gặp khó khăn tại một số vị trí do vướng đường điện 110KV; chưa xác định được chủ một số ngôi mộ; chưa GPMB diện tích đất nông nghiệp, đất thổ cư của một số hộ dân. Dự án đường Hoàng Hoa Thám kéo dài (đoạn từ đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn đến đường H) dài 911m, mặt cắt ngang đường rộng 22,5m và xây dựng cầu chui qua đường sắt với tổng mức đầu tư gần 110 tỷ đồng. Dự án đang thi công hạng mục tường chắn, hạ cốt nền đường bộ chui dưới cầu đường sắt, hầm bơm...nhưng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi một số công trình cấp nước, thoát nước, hệ thống điện, viễn thông, cây xanh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố

và đơn vị chuyên môn kiểm tra hiện trường dự án tuyến đường H2

Trực tiếp đi kiểm tra hiện trường, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương tinh thần quyết tâm, nỗ lực, cố gắng của các ngành, đơn vị liên quan. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với các địa phương tiếp tục thực hiện hoàn thành công tác bồi thường GPMB tại các dự án; nhà thầu thi công khắc phục khó khăn, tập trung phương tiện, máy móc, vật tư phục vụ tốt nhất cho việc triển khai thi công các công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, ATGT, vệ sinh môi trường; cơ quan, đơn vị chuyên môn nghiên cứu, tham mưu thành phố giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư, đơn vị thi công và báo cáo tỉnh xem xét, chỉ đạo tháo gỡ những nội dung quá thẩm quyền của thành phố.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh