Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ công trình khu vui chơi tại phường Vân Dương và xã Nam Sơn

04/05/2019 16:51 Số lượt xem: 210

Sáng 04/5, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu vui chơi tại phường Vân Dương – xã Nam Sơn và công trình xây dựng trường Tiểu học Nam Sơn 2. Cùng đi có đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn kiểm tra tiến độ công trình khu vui chơi tại phường Vân Dương và xã Nam Sơn

Dự án khu vui chơi tại phường Vân Dương và xã Nam Sơn có tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, diện tích xây dựng khoảng 0,57 ha bao gồm các hạng mục: Khu vui chơi ngoài trời, đài phun nước, nhà căng tin, nhà vệ sinh, cây xanh, bãi đỗ xe, hệ thống điện chiếu sáng và đường nội bộ. Đến nay, đơn vị nhà thầu đã thi công xong phần san nền, bãi đỗ xe, bồn hoa, xây thô nhà dịch vụ căng tin; lắp đặt thiết bị vui chơi cho trẻ em đạt 80%, lát gạch bê tông nền và trồng cỏ đạt 40% kế hoạch.

Trực tiếp đến kiểm tra công trình, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế điều chỉnh bỏ dải phân cách và các bồn hoa để tạo thêm không gian cho người đi bộ, lắp đặt thêm cổng chào và biển văn hóa ứng xử nơi công cộng, lát lại gạch toàn bộ vỉa hè, trồng thay thế những cây xanh bị chết, nghiên cứu lựa chọn phương án tối ưu xây dựng đài phun nước tạo điểm nhấn và phù hợp với quy hoạch tổng thể. Đối với đơn vị thi công cần tiếp tục cố gắng, khắc phục khó khăn bởi thời tiết, huy động tối nha nhân lực, vật tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, chú trọng đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, nhanh chóng hoàn thành đưa công trình vào sử dụng trước ngày 1/6/2019 để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của các cháu thiếu nhi, con em công nhân và nhân dân địa phương.

Tại dự án trường Tiểu học Nam Sơn 2, công trình có tổng mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng, quy mô xây dựng khoảng 1.400 m2, bao gồm 27 lớp học, nhà hiệu bộ và các hạng mục phụ trợ. Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đơn vị nhà thầu trong việc đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Đồng chí đề nghị trong quá trình thi công, đơn vị cần có phương án đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, tránh làm ảnh hưởng đến khu vực nhà dân và trường học lân cận, phấn đấu hoàn thành dự án theo đúng thời gian kế hoạch đề ra./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh