Bí thư Thành ủy kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm

13/02/2020 15:02 Số lượt xem: 146

Sáng 12/02, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đã đi kiểm tiến độ xây dựng một số dự án trọng điểm chào mừng các Ngày kỷ niệm của đất nước và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng các dự án đường giao thông, trường học trọng điểm trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn và các đồng chí lãnh đạo thành phố biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị. Đề nghị các nhà thầu tăng cường nhân lực, vật tư, phương tiện, thiết bị, máy móc, tổ chức tăng ca thi công các công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; Ban QLDA thành phố phối hợp chặt chẽ trong việc lập hồ sơ, thủ tục quyết toán, giải ngân vốn đúng quy định; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, quản lý, giám sát tiến độ và chất lượng công trình theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra phương án thi công

trường liên cấp Tiểu học và THCS Võ Cường

Các đồng chí lãnh đạo thành phố yêu cầu: Đối với gói thầu thi công Hầm chính và thiết bị thuộc dự án nút giao thông phía Tây Nam thành phố, đến nay đã hoàn thành kết cấu bê tông cốt thép (dài 200m), nghiên cứu sử dụng vật liệu chống thấm đảm bảo chất lượng, phù hợp, đồng thời tập trung thi công hoàn thiện các hạng mục và lắp đặt thiết bị liên quan, phấn đấu thông hầm kỹ thuật trước ngày 31/3/2020 và đưa vào vận hành trước ngày 30/6/2020. Dự án xây dựng trục đường liên phường Khắc Niệm - Hạp Lĩnh (giai đoạn 3) và đường vào khu Thượng, phường Khắc Niệm hoàn thành xong trước ngày 30/4/2020. Dự án xây dựng trường THCS Thị Cầu, nghiên cứu lập dự toán đầu tư mở rộng trục đường trước cổng trường; Trường THCS Ninh Xá, nghiên cứu lập dự toán đầu tư cải tạo, nâng cấp Nhà đa năng, tường bao, thảm cỏ vỉa hè phía Cổng trước và mở rộng, trải nhựa Ápphan tuyến đường phía Cổng sau; Trường Mầm non Kim Chân điều chỉnh mở rộng sảnh chính trước sân trường. Các nhà thầu tập trung thi công, lắp đặt thiết bị, trồng cây xanh, hoàn thành các công trình xong trước ngày 30/4/2020. Đối với dự án trường liên cấp Tiểu học và THCS Võ Cường, nghiên cứu điều chỉnh thiết kế nhà đa năng kết hợp với phòng ăn, bổ sung thang tời và trồng cây xanh tại những vị trí phù hợp đã có mặt bằng; địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động 2 hộ dân còn lại đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tạo điều kiện về mặt bằng để nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành trước ngày 30/7/2020.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh