Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị đón Tết Kỷ Hợi

24/01/2019 08:55 Số lượt xem: 119

Nhằm tạo diện mạo văn minh, hiện đại cho thành phố đô thị loại I chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, tối 22/1, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị đón Tết Kỷ Hợi

Công trình biểu tượng tại đảo tròn nút giao thông đường Lê Thái Tổ với đường Lý Anh Tông có chiều cao 18 m, tổng mức đầu tư hơn 14,6 tỷ đồng. Trong đó: Khối biểu tượng có chân đế dạng hình vuông gồm 3 bậc; phần thân cao 9,7m; phần mái cao 5,6m được thiết kế dạng mái đình. Hiện nhà thầu đã hoàn thành xong phần móng của tượng đài và đang khẩn trương tổ chức thi công phần thân, lắp dựng 4 trụ đá hình vuông có trạm trổ họa tiết trên bề mặt. Sau khi trực tiếp thị sát công trình, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn yêu cầu Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố tăng cường giám sát, quản lý chất lượng và đôn đốc nhà thầu thi công tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc, tổ chức làm 3 ca/ngày để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu hoàn thành tượng đài xong trước Tết Nguyên Đán 2019.

Đến kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, công viên Nguyên Phi Ỷ Lan, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện trang trí hoa nghệ thuật, lát lại những nơi vỉa hè bị hỏng, lắp thêm đèn hắt chiếu sáng, vận hành tốt hệ thống đèn trang trí, phun nước để tạo điểm nhấn cảnh quan cho khu vực trung tâm tỉnh lỵ. Đồng thời thường xuyên chăm sóc, bảo vệ, tránh để xảy ra tình trạng nhổ trộm hoa, cây cảnh, góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị, phục vụ nhu cầu thưởng lãm của nhân dân và du khách khi đến thăm quan thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án chỉnh trang đô thị; tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống đèn trang trí, điện chiếu sáng, hệ thống phun nước trên địa bàn; kịp thời bổ sung, sữa chữa, thay thế những công trình hư hỏng, xuống cấp. Đảm bảo 100% tuyến đường đều được chiếu sáng, phục vụ nhu cầu đi lại, du Xuân, đón Tết của các tầng lớp nhân dân và tạo diện mạo cho thành phố đô thị loại I luôn sáng – xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh