Bí thư Thành ủy dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi tại phường Vân Dương

11/02/2019 14:45 Số lượt xem: 123

Sáng 11/2, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi 2019 tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương.

Cùng dự và tham gia trồng cây có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy,Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ thành phố; trưởng các phòng,ban, đoàn thể thành phố; cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo tầng lớp nhân dân phường Vân Dương.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn cùng các đại biểu trồng cây tại tuyến đường N1, khu Chu Mẫu

Cách đây 59 năm, mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, phong trào trồng cây vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta.

Trong năm 2018, phường Vân Dương đã thực hiện trồng, chăm sóc, phát thực bì 65 ha rừng phòng hộ. Tổ chức trồng hơn 1.000 cây xanh tại các khu dân cư, trường học, công viên... tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Vân Dương đã trồng mới hơn 3.000 cây xanh các loại tại tuyến đường N1 khu Chu Mẫu.

Để Tết trồng cây thật sự có ý nghĩa, UBND phường Vân Dương kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh,  thực hiện lời dạy của Bác Hồ Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”./.

Minh Khang - Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh