Bí thư Thành ủy dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Nam Sơn

05/09/2017 07:58 Số lượt xem: 85

(TP. Bắc Ninh)- Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, sáng 1/9 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Bắc Ninh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Hằng, trú tại thôn Sơn Trung, xã Nam Sơn. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tới dự.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà bà Nguyễn Thị Hằng

Bà Nguyễn Thị Hằng sinh năm 1963, bị tàn tật bẩm sinh, không có khả năng lao động nặng. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bà đều phụ thuộc từ nguồn trợ cấp của Nhà nước và sự cưu mang của anh chị em ruột thịt. Cách đây chưa lâu, bà Hằng phải ở nhờ nhà người thân, do căn nhà cấp 4-nơi bà trú ngụ trong nhiều năm đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Nhằm chia sẻ, động viên và khích lệ người thân trong gia đình cùng chung tay quyết tâm, phấn đấu xây dựng cải thiện chỗ ở cho bà Hằng, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở - Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ các cấp tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ 50 triệu đồng, trong đó Ngân sách tỉnh hỗ trợ 33 triệu đồng, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp hỗ trợ 17 triệu đồng, xây tặng bà ngôi nhà mái bằng 1 tầng, diện tích sử dụng 65 m2.

Trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà động viên bà Nguyễn Thị Hằng, Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn chúc mừng, biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của bà Hằng và người thân trong gia đình; bầy tỏ mong muốn sau khi chuyển về ngôi nhà mới khang trang sẽ là động lực để Hằng khắc phục bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Nam Sơn tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo tốt hơn nữa về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vơi bớt khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Mạnh Dũng - Vũ Hưng (Đài Phát thanh TP Bắc Ninh)