Bắt giữ xe tải vận chuyển gần 850 kg mỡ, lòng lợn bốc mùi

21/12/2017 09:07 Số lượt xem: 171

(TP. Bắc Ninh)- Vào hồi 15h ngày 19/12, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 1, Chi Cục Quản lý Thị trường Bắc Ninh đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 850 kg lòng lợn đã bốc mùi đang trên đường đi tiêu thụ.

Phát hiện ô tô tải mang biển kiểm soát 89C - 039.34 đang lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh có dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng lập tức dừng phương tiện, kiểm tra và phát hiện trên xe có nhiều bao tải dứa chứa gần 850 kg mỡ và lòng lợn đang trong quá trình phân hủy, đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm bị kiểm tra, chủ phương tiện Nguyễn Thành Tuân, sinh năm 1987, trú xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cũng là chủ số sản phẩm động vật nói trên đã không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan chức năng. Tuân khai số mỡ, lòng lợn trên được mua thu gom của các hộ dân tại khu vực huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với giá rẻ rồi mang đi tiêu thụ kiếm lời.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ phương tiện số tiền 7 triệu đồng, đồng thời bàn giao toàn bộ số sản phẩm động vật vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm nói trên cho đơn vị chức năng để tiêu hủy theo quy định của pháp luật

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh