Bắt giữ vụ vận chuyển gần 400 kg lòng lợn bốc mùi và trên 500 bộ mỹ phẩm nhập lậu

17/07/2017 08:11 Số lượt xem: 237

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 13/7 tại tuyến đường Nguyễn Trãi, phường Võ Cường, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phối hợp với Đội Cảnh sát Môi trường Công an thành phố và Đội Quản lý Thị trường số 1 đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ xe ô tô tải biển kiểm soát 89C-128.26 vận chuyển gần 400 kg lòng lợn đã bốc mùi đang trên đường mang đi tiêu thụ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra việc xử lý tang vật vi phạm

Phát hiện dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng phương tiện, kiểm tra và phát hiện trên xe chở 4 thùng phuy, chứa khoảng 400kg lòng lợn đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi. Người điều khiển phương tiện Lê Văn Phường, sinh năm 1987, trú tại Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên cũng là chủ của số lòng lợn đã không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan chức năng. Phường khai số lòng lợn này được mua thu gom của các hộ dân tại Thị trấn Như Nguyệt, huyện Văn Lâm, Hưng Yên với giá 5.000 nghìn đồng/1kg rồi mang đi tiêu thụ để kiếm lời. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính, đồng thời bàn giao bàn giao toàn bộ số sản phẩm động vật vi phạm để tiêu hủy theo quy định. Trước đó, trên QL1A địa phường Phường Võ Cường, Đội Quản lý Thị trường số 1 cũng đã phối hợp với Phòng CSGT số 10, Cục 67, Bộ Công an tiến hành kiểm tra, bắt giữ xe ô tô biển kiểm soát 29B-052.94 vận chuyển trên 500 bộ sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Với tổng trị giá số hàng vi phạm gần 50 triệu đồng, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt chủ hàng bà Trần Thị Xuân, sinh năm 1968, trú tại số 615, đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội số tiền 15.000.000 đồng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm nói trên theo quy định của pháp luật.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh