Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2018

18/10/2018 08:06 Số lượt xem: 132

Sáng 17/10, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố  tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2018. Dự buổi Lễ có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của thành phố và một số doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

Năm 2017, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã vận động ủng hộ được trên 1,4 tỷ đồng. Việc quản lý, sử dụng Quỹ đảm bảo đúng mục đích, đối tượng và nguyên tắc sử dụng. Cùng với nguồn ngân sách tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã hỗ trợ xây dựng mới 62 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 3,1 tỷ đồng; tặng học bổng cho học sinh nghèo; thăm hỏi, trao hàng trăm xuất quà cho người nghèo vào dịp Lễ, Tết..., qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giam tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,8%.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ủng hộ trực tiếp Quỹ “Vì người nghèo” tại Lễ phát động

Từ nay đến hết năm 2018, toàn thành phố phấn đấu vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” đạt hơn 1,1 tỷ đồng; trong đó, vận động mỗi cán bộ, công chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang ủng hộ ít nhất một ngày lương cơ bản trở lên; hộ kinh doanh buôn bán, dịch vụ ủng hộ 100 nghìn đồng trở lên; hộ gia đình ủng hộ từ 20 nghìn đồng trở lên; doanh nghiệp theo quy mô và doanh thu ủng hộ từ 50 triệu đồng trở lên; các xã, phường ủng hộ từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ này, Uỷ ban MTTQ thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ người nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết, mua vật tư sản xuất nông nghiệp, trợ giúp con em họ đi học; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Lễ, Tết và giúp người nghèo khi gặp rủi ro, hoạn nạn đặc biệt.

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Đức Nam, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 và hưởng ứng đợt vận động nhắn tin ủng hộ phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, mỗi tin nhắn ủng hộ trị giá 20.000 đồng.

Ngay tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và 26 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 1,2 tỷ đồng./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh