Ban chỉ huy quân sự và Hội Cựu chiến binh thành phố tổng kết công tác phối hợp hoạt động, giai đoạn 2012-2017

01/06/2017 08:17 Số lượt xem: 177

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 30/5, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) và Hội Cựu chiến binh( CCB) thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết liên tịch về công tác phối hợp hoạt động, giai đoạn 2012-2017; ký kết Chương trình phối hợp hoạt động công tác Dân vận giai đoạn 2017-2022. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Ban Chỉ huy quân sự, Hội Cựu chiến binh thành phố.

5 năm qua, Ban CHQS và Hội CCB thành phố đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, Hội viên CCB và các tầng lớp nhân dân thực hiện mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường củng cố nền Quốc phòng toàn dân và an ninh chính trị vững mạnh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.Tổ chức nói chuyện truyền thống lịch sử, cách mạng cho hơn 5.000 lượt học sinh thành phố. Phối hợp giải quyết chế độ chính sách cho 6.300 đồng chí với số tiền 26,5 tỷ đồng theo Quyết định 62, 142 của Thủ Tướng Chính phủ... Thông qua công tác phối hợp của 2 đơn vị đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy khối đại đoàn kết, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực trong công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự và Hội Cựu chiến binh thành phố thời gian qua. Để triển khai thực hiện tốt hơn nữa Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017-2022, đồng chí đề nghị hai đơn vị tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Dân vận, gắn trọng tâm vào việc thực hiện chủ đề công tác năm 2017 và 05 quyết tâm chính trị của thành phố. Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng Cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội Chủ nghĩa. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình, Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Trước mắt, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Ban CHQS và Hội CCB thành phố đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS thành phố và Hội CCB thành phố đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động công tác Dân vận, giai đoạn 2017 – 2022./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố