Động thổ thi công xây dựng dự án đường Trung tâm hành chính phường Vân Dương

31/05/2017 08:36 Số lượt xem: 378

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 30/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai thi công xây dựng dự án đường Trung tâm hành chính mới phường Vân Dương, giai đoạn 2.

Các đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác thi công.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra thi công dự án

Dự án xây dựng tuyến đường từ QL18 đến Trung tâm hành chính mới phường Vân Dương giai đoạn 2, hình thức hợp đồng xây dựng-chuyển giao BT được thực hiện theo Quyết định số 07 ngày 6/1/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt đề xuất dự án PPP-đối tác công tư giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư. Quy mô dự án án, gồm: chiều dài tuyến trên 1000m, mặt đường trải bê tông nhựa cấp cao A1 theo tiêu chuẩn đường đô thị, mặt cắt ngang rộng 17,5m và hệ thống cấp, thoát nước, điện chiếu sáng, tuynel kỹ thuật, hè đường, cây xanh…Tổng kinh phí xây dựng gần 80 tỷ đồng, do Công ty TNHH xây dựng Việt Đức đầu tư, thời gian hoàn thành 12 tháng.

Để dự án triển khai đúng tiến độ và chất lượng, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu nhà đầu tư tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc, tổ chức thi công đúng theo hồ sơ thiết kế được duyệt; có phương án đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường; cơ quan chuyên môn thành phố phối hợp với địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện thuận lời về mặt bằng và đảm bảo an ninh trật tự phục vụ thi công dự án./.

Mạnh Dũng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh