Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt

06/07/2020 10:48 Số lượt xem: 179

Trong chương trình làm việc tại Bắc Ninh; dự Hội thảo "đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân" nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập VKSND (26/7/1960 - 26/7/2020), sáng 02/7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến dâng hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt (phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh) - Nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam; Viện trưởng VKSND tối cao đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân. Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đoàn đại biểu VKSND các cấp; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, thành phố Bắc Ninh và thân nhân gia tộc đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng

và các đại biểu dâng hương tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt

Đồng chí Hoàng Quốc Việt (tên thật là Hạ Bá Cang), sinh ngày 28/5/1905, tại phường Đáp Cầu (thành phố Bắc Ninh). Trong hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã trải qua nhiều trọng trách quan trọng được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Dù ở cương vị nào, đồng chí luôn thể hiện là người chiến sĩ cộng sản kiên trung, hết lòng phụng sự, phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Trên cường vị là Viện trưởng VKSND tối cao đầu tiên, đồng chí Hoàng Quốc Việt là người đặt nền móng xây dựng hệ thống VKSND trong bộ máy nhà nước Việt Nam XHCN. Trong suốt 16 năm đảm nhiệm trọng trách (từ năm 1960 đến năm 1976), đồng chí Hoàng Quốc Việt đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát vừa hồng, vừa chuyên, có đạo đức, phẩm chất cách mạng trong sáng; chỉ đạo các hoạt động nghiệp vụ Kiểm sát đáp ứng yêu cầu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị do Đảng, Nhà nước giao cho ngành Kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Trần Quốc Vượng và các đại biểu thăm quan và chụp ảnh lưu niệm

tại Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Sau khi thắp hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng và các đại biểu đã đi thăm quan Nhà trưng bầy thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt. Tại đây, lưu giữ nhiều kỉ vật, kỉ niệm của đồng chí Hoàng Quốc Việt gắn với quá trình hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí đối với đất nước nói chung, với VKSND tối cao và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh