Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Vân Dương

19/02/2021 10:01 Số lượt xem: 129

Chiều 17/2, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Vân Dương. Cùng đi có các đồng chí Đỗ Chu Hưng, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số ngành, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, trên địa bàn phường Vân Dương có gần 10.000 phòng trọ và có khoảng 20.000 người thuê trọ. Qua rà soát, có trên 500 người ở lại không về quê dịp Tết. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lực lượng lao động tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có cả những tỉnh đang có diễn biến dịch phức tạp quay trở lại địa phương làm việc và sinh sống rất lớn. BCĐ phường đã chủ động triển khai, chỉ đạo các lực lượng, các Tổ Covid cộng đồng ở các khu dân cư tập trung rà soát, thông báo đến các hộ gia đình có nhà trọ cho thuê và trên hệ thống loa truyền thanh đôn đốc, hướng dẫn những người trở lại địa phương lưu trú thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Tính đến 12h00 ngày 17/2, đã có trên 8.000 người ngoài tỉnh trở lại lưu trú trên địa bàn khai báo y tế. Trong đó, 192 người đến từ các địa phương có dịch, 15 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm y tế và đưa đi cách ly tập trung, số còn lại được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trọ dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng phòng, chống dịch phường...

Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch

và tổ chức khai báo y tế của người dân tại Trạm Y tế phường Vân Dương

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhắc nhở chủ hộ(khu Lãm Làng, phường Vân Dương)

thực hiện tốtcông tác phòng, chống dịch tại khu nhà cho thuê trọ

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Vân Dương

Qua nghe báo cáo và đi thị sát, kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch của BCĐ phường Vân Dương. Đồng chí nhấn mạnh, Vân Dương giáp với Khu công nghiệp, có số lượng công nhân ngoại tỉnh lưu trú trên địa bàn lớn, đặc biệt sau khi công nhân trở về quê ăn Tết nên lịch trình di chuyển và tiếp xúc rất phức tạp. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch phải rất quyết liệt. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu địa phương tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp và hướng dẫn của ngành Y tế. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nhất là thông qua hệ thống loa phát thanh đến người dân, các chủ nhà thuê trọ đôn đốc, nhắc nhở người trở lại lưu trú khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu nhà trọ. Tuyên truyền người dân không hoang mang, lo lắng thái quá nhưng cũng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, nắm chắc tình hình số lượng người lao động trở lại lưu trú sau Tết và tổ chức khai báo y tế để quản lý, giám sát hiệu quả. Chỉ đạo các lực lượng theo dõi, giám sát chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà trọ và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp để chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ nhân lực, bổ sung các điều kiện, trang thiết bị, vật tư y tế đáp ứng yêu cầu phòng dịch.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh