Đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi tại dự án xây dựng công trình HTKT khu nhà ở tạo quỹ đất DCDV xã Nam Sơn

14/06/2018 09:21 Số lượt xem: 320

Chiều 11/6, tại nhà văn hóa thôn Môn Tự, xã Nam Sơn, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại, giải đáp thắc mắc của những hộ dân có đất thu hồi tại dự án đầu tư xây dựng công trình HTKT khu nhà ở tạo quỹ đất DCDV tại Khu công nghiệp và đô thị xã Nam Sơn - Hạp Lĩnh. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thành phố, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Dự án đầu tư xây dựng công trình HTKT khu nhà ở tạo quỹ đất DCDV tại Khu công nghiệp và đô thị xã Nam Sơn - Hạp Lĩnh do UBND xã Nam Sơn làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn 02 thôn Tự Thôn và Môn Tự với trên 75 nghìn m2 đất nông nghiệp phải chuyển đổi mục đích sử dụng, trong đó thôn Môn Tự có 35 hộ dân với trên 6 nghìn m2 đất nông nghiệp bị thu hồi, phương án bồi thường, hỗ trợ 158.040.000 đồng/sào.

Tại hội nghị, đại đa số hộ dân đều bầy tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương đầu tư thực hiện dự án, song cũng đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét nâng mức giá bồi thường, hỗ trợ; thu hồi đất gọn thửa; rà soát, kiểm tra lại diện tích đất…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại hội nghị đối thoại

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tiếp thu và giải đáp đầy đủ những thắc mắc, kiến nghị của các hộ dân; khẳng định chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB thu hồi đất được tỉnh Bắc Ninh áp dụng nằm trong tốp cao nhất của khu vực Miền Bắc và đơn giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ bị thu hồi đất được vận dụng tối đa theo đúng chính sách pháp luật; yêu cầu cơ quan chuyên môn thành phố phối hợp với địa phương tăng cường tuyên truyền, giải thích chế độ chính sách của Nhà nước khi thu hồi đất; tiếp nhận, giải đáp, giải quyết kịp thời những vướng mắc, kiến nghị của các hộ dân. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh dự án đất DCDV phục vụ trực tiếp quyền lợi của người dân có đất nông nghiệp bị thu hồi, đề nghị các hộ dân đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để dự án được triển khai đúng tiến độ và người dân sớm được thụ hưởng.

Mạnh Dũng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh