Đoàn công tác liên Bộ, Ngành Trung ương khảo sát Đề án thành lập 03 phường thuộc thành phố Bắc Ninh

22/05/2019 07:56 Số lượt xem: 124

Ngày 20/5, Đoàn công tác liên Bộ, Ngành Trung ương do Thứ Trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn có buổi khảo sát thực tế Đề án đề nghị thành lập 03 phường Hòa Long, Nam Sơn, Kim Chân thuộc thành phố Bắc Ninh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở, Ngành chuyên môn của tỉnh. Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố, Đảng ủy, chính quyền 03 xã được đề nghị nâng cấp lên phường.

Đoàn công tác liên Bộ, Ngành Trung ương khảo sát hiện trạng tại xã Kim Chân

Thứ Trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi khảo sát

Sau khi đi khảo sát thực tế hiện trạng đô thị Bắc Ninh và khu vực dự kiến thành lập 03 phường thuộc thành phố, Thứ Trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cùng các thành viên Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thành phố trong công tác quy hoạch, quản lý đô thị, tốc độ phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân...Đồng thời lưu ý một số tồn tại, hạn chế, đề nghị tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tập trung đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ an sinh xã hội, đời sống dân sinh khu vực giáp danh khu công nghiệp; tăng cường trồng cây xanh đô thị; đánh giá tác động và có phương án, giải pháp hữu hiệu bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, thu - chi ngân sách, sắp xếp tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ công chức, lực lượng công an chính quy khi thành lập đơn vị hành chính cấp phường; rà soát điều chỉnh câu từ và cập nhật số liệu bổ sung vào Đề án thành lập 03 phường bảo đảm chính xác, đúng căn cứ...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn công tác; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các Bộ, Ngành Trung ương đối với việc phát triển đô thị của tỉnh Bắc Ninh nói chung, trong đó có TP Bắc Ninh, góp phần tạo tiền đề quan trọng hoàn thành mục tiêu đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Đồng chí đề nghị thành phố phối hợp với các Sở, Ngành chuyên môn chủ động, tranh thủ sự tư vấn, hướng dẫn của các Phòng nghiệp vụ thuộc các Bộ, Ngành trong việc hoàn thiện Đề án, tạo sơ sở thuyết phục để Hội đồng thẩm định liên Bộ, Ngành Trung ương thông qua trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc Hội quyết định.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện trân trọng tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp, gợi mở của Đoàn công tác; bầy tỏ thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành chuyên môn, chủ động tham mưu, đề xuất với tỉnh những giải pháp cụ thể, đồng thời tập trung rà soát, khắc phục những tồn tại, hạn chế và khẩn trương bổ sung, hoàn thiện Đề án đề nghị thành lập 03 phường Hòa Long, Nam Sơn, Kim Chân để khi trình các cấp có thẩm quyền thông qua đạt kết quả cao nhất.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh