Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh

29/11/2019 17:37 Số lượt xem: 97

Sáng 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh sau kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh. Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo phòng, ban, đoàn thể thành phố; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ các phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBHQ khu vực tỉnh Bắc Ninh tại kỳ họp; kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền với những kiến nghị của cử tri thành phố đã phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.

Cử tri thành phố Bắc Ninh bầy tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp; đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đồng thời chuyển tải đầy đủ những kiến nghị, phản ánh của cử tri tới Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng. Cử tri thành phố đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương, địa phương xem xét: việc đầu tư dự án đường sắt Lim - Phả Lại thi công dở dang nhiều năm gây bức xúc trong nhân dân; nghiên cứu, xem xét điều chỉnh chính sách đền bù, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất phù hợp với từng giai đoạn, từng địa phương. Về Bộ Luật Lao động năm 2019 (sửa đổi), đề nghị Chính phủ sớm ban hành Nghị định hướng dẫn, quy định rõ từng ngành nghề với đối tượng nào cần tăng, chưa phải tăng và không tăng tuổi nghỉ hưu, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người sử dụng lao động và người lao động hiểu rõ, thực hiện, v,v…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến

tiếp thu, giải đáp kiến nghị của cử tri thành phố

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn và tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thành phố Bắc Ninh. Đồng chí giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền và làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời giao Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh tình hình KT - XH của tỉnh năm 2019; ghi nhận công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố và những kết quả thành phố đạt được đã đóng góp quan trọng vào thành công chung của tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành thành phố Bắc Ninh tập trung rà soát các chỉ tiêu còn lại của năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các mặt công tác để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tạo tiền đề chủ động xây dựng các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020, năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội. Trước mắt, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức cho nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, phấn khởi tạo niềm tin để bước vào tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

ĐBQH, lãnh đạo tỉnh, thành phố trao đổi với cử tri thành phố bên lề hội nghị

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh