Đảng ủy phường Vũ Ninh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

18/01/2019 14:59 Số lượt xem: 64

Sáng 17/1, Đảng ủy phường Vũ Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018; triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2019. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2018, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vũ Ninh luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương đổi mới - phát triển.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ đạt 89,4%, Đảng bộ phường Vũ Ninh được Thành ủy Bắc Ninh công nhận là đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định và chuyển dịch theo hướng thương mại – dịch vụ. Thu ngân sách ước thực hiện gần 44 tỷ đồng, gấp 8 lần so với dự toán giao. Việc thực hiện chủ đề công tác năm và 05 quyết tâm chính trị của Đảng bộ thành phố đạt nhiều kết quả, như: Xóa bỏ 100% đường đất và đường bê tông xuống cấp, trải asphalt một số tuyến đường trong khu dân cư; lắp đặt 43 dụng cụ tập thể thao tại vườn hoa, nhà văn hóa khu phố; hoàn thành đầu tư, nâng cấp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đạt các tiêu chí “Liên thông – Hiện đại – Thân thiện – Hiệu quả”... Các dự án đất dân cư dịch vụ, công trình xây dựng cơ bản triển khai đảm bảo tiến độ. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn phường có 97% gia đình văn hóa, 8/8 khu phố đạt danh hiệu văn hóa. Tỷ lệ đám tang thực hiện điện táng, hỏa táng đạt 73%. Lễ Hội Đền Bà Chúa Kho được tổ chức an toàn, văn minh, đúng quy định. Công tác y tế, an sinh xã hội được chú trọng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,59%. Quốc phòng – quân sự địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vũ Ninh đạt được trong năm 2018. Đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp để địa phương kịp thời khắc phục, tạo sức bật mới trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Bí thư thành ủy Vương Quốc Tuấn đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền phường Vũ Ninh tập trung lãnh chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện hiệu quả chủ đề công tác “Toàn dân chung tay hành động vì môi trường sạch; nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị và đời sống văn hóa của nhân dân”, 05 quyết tâm chính trị và 18 chỉ tiêu chủ yếu Đảng bộ thành phố đề ra trong năm 2019. Trong đó, xác định vấn đề môi trường là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Duy trì phát triển kinh tế đảm bảo bền vững, đẩy mạnh thương mại - dịch vụ - giáo dục; rà soát quy hoạch và tập trung đầu tư hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại. Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống và thu nhập của nhân dân. Làm tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn tặng Giấy khen cho các tâp thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Thành ủy, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 09 cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Đảng ủy, UBND phường Vũ Ninh cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh