Đảng ủy phường Vệ An triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

11/01/2018 08:47 Số lượt xem: 409

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 10/1, Đảng ủy phường Vệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017; triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, hội năm 2018. Đến dự có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các cơ quan, đơn vị của thành phố; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, đảng viên phường Vệ An.

Năm 2017, với tinh thần quyết tâm cao và phương châm “đi trước đón đầu” các chính sách, Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ phường Vệ An đã phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất, tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tổ chức thực hiện hiệu quả chủ đề công tác “Tăng cường trật tự kỷ cương, văn minh đô thị; tập trung phát triển thương mại – dịch vụ”, 05 quyết tâm chính trị của thành phố và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kinh tế tiếp tục duy trì ổn định theo hướng dịch vụ - thương mại – tiểu thủ công nghiệp. Thu ngân sách phường ước thực hiện gần 9,7 tỷ đồng, đạt 225% dự toán thành phố giao. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đạt nhiều kết quả. Toàn phường có 97,5% gia đình văn hóa; 4/4 khu phố đạt khu phố văn hóa; phường Vệ An đạt công sở văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2%. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. Cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Quốc phòng – quân sự địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Công tác điều hành của chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, hội chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp, kỷ cương, hiệu quả. Hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh toàn diện. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, 100% chi bộ đạt TSVM, 88% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ phường Vệ An đạt TSVM năm 2017.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả mà Đảng bộ phường Vệ An đạt được trong năm 2017.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Đảng bộ phường Vệ An cần xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện chủ đề công tác“Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ; nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị” và 5 quyết tâm chính trị của thành phố, Cuộc vận động “Vì thành phố Bắc Ninh sạch”, Chương trình “Mười phút góp phần làm sạch thành phố” ngay từ những tháng đầu tiên của năm 2018. Tập trung khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả,  phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị Đảng bộ phường đã đề ra.

Tiếp tục duy trì ổn định kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Làm tốt công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị. Đẩy mạnh phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội; sự nghiệp giáo dục - đào tạo; y tế. Chú trọng các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách và người nghèo. Thực hiện tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Trong thời gian trước mắt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên đề nghị Đảng bộ phường Vệ An tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 16 của Ban Bí thư Trung Ương Đảng, Công văn số 604 của Tỉnh ủy và Công văn số 658 của Thành ủy Bắc Ninh về việc tổ chức Tết Mậu Tuất năm 2018; tạo điều kiện để nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định.

Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

trao Quyết định của BTV Thành ủy và giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể

Với những thành tích, kết quả đạt được, Đảng bộ phường Vệ An được BTV Thành ủy công nhận đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh năm 2017; BCH Đảng bộ thành phố tặng giấy khen cho 03 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục; Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho nhân dân và cán bộ phường Vệ An, nhân dân và cán bộ khu phố Cổng Tả; tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng. Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND phường Vệ An cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh