Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố giai đoạn 2012-2017

13/09/2017 08:04 Số lượt xem: 88

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 12/9, Ban CHQS thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017. Đại tá Trương Bá Chiến, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh, thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS 19 xã, phường, các đơn vị tự vệ, cán bộ chiến sĩ LLVT thành phố và các điển hình tiên tiến giai đoạn 2012-2017.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Giai đoạn 2012-2017, phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT thành phố luôn cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện với nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực. Phong trào thi đua được duy trì thường xuyên, nề nếp, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo nên sức mạnh tổng hợp, cổ vũ tinh thần, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ. Kết quả nổi trong 5 năm: Kiểm tra nhận thức chính trị hằng năm đơn vị đạt giỏi, lực lượng DQTV, dự bị động viên đạt khá. Về huấn luyện quân sự: bộ đội thường trực 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đến 80% đạt khá, giỏi; DQTV có 71% đạt khá, giỏi; lực lượng dự bị động viên có 70% đạt khá, giỏi. Nhiệm vụ tuyển quân và công tác bồi dưỡng, giáo dục quốc phòng-an ninh cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu. Duy trì nghiêm xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; thực hiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật phục vụ sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác; huy động hơn 10 nghìn ngày công và trên 150 triệu đồng của cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác dân vận, chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Phong trào Thi đua Quyết thắng thực sự là động lực thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự thành phố trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Năm 2017, LLVT thành phố được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Giấy khen của UBND thành phố, Ban CHQS thành phố

Các đại biểu thăm quan trưng bầy mô hình học cụ

Đại hội thảo luận đánh giá kết quả, nêu rõ khuyết điểm, hạn chế, phân tích nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2017-2022. Theo đó, mục tiêu được xác định: tổ chức, duy trì các phong trào thi đua sôi nổi, liên tục, rộng khắp, có chiều sâu gắn với hoạt động thi đua khen thưởng và phong trào thi đua yêu nước với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, chất lượng, hiệu quả”. Xây dựng LLVT thành phố vững mạnh toàn diện; cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, thống nhất; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuyển quân, tuyển sinh quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng và huấn luyện lực lượng DQTV, dự bị động viên, thực hiện chính sách hậu phương quân đội...phấn đấu luôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của LLVT tỉnh.

Nhân dịp này, UBND thành phố, Ban CHQS thành phố tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

Phúc Hưng - Mai Thơm (Đài Phát thanh TP Bắc Ninh)