Đại hội Chi bộ Trường THPT Hoàng Quốc Việt lần thứ XII

14/05/2020 13:57 Số lượt xem: 134

Ngày 13/5, Chi bộ trường THPT Hoàng Quốc Việt trọng thể tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ trường THPT Hoàng Quốc Việt đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn.

Cơ sở vật chất trường lớp được xây dựng, nâng cấp đảm bảo đồng bộ, hiện đại, phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi chiếm 75%. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn của học sinh chuyển biến rõ rệt. Tỉ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi hàng năm chiếm khoảng 70% trở lên. Số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào Đại học - cao đẳng nguyện vọng 1 luôn mức cao trên 70%. Hạnh kiểm, đạo đức học sinh được duy trì. Năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019, nhà trường vinh dự được nhận bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ trưởng Bộ Giáo dục – đào tạo.

Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể được quan tâm, chú trọng. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn đoàn kết, thống nhất. Nhiều năm liền, Chi bộ trường THPT Hoàng Quốc Việt được công nhận “Trong sạch vững mạnh”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt BTV Thành ủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả Chi bộ và tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động Trường THPT Hoàng Quốc Việt đạt đ­ược trong nhiệm kỳ 2015 -2020.

Ngay sau Đại hội, đồng chí đề nghị Cấp ủy khóa mới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành 10 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp trong 5 lĩnh vực chính Nghị quyết đề ra.

Tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng hóa nội dung giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế và đáp ứng với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chi bộ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, mang tính đột phá, đề ra những chủ trương sắc bén, phù hợp; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, giáo viên, người lao động nhà trường hoàn thành xuất sắc thành nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu 05 đồng chí tham gia Cấp ủy khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trường THPT Hoàng Quốc Việt khóa XII và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh