Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bắc Ninh lần thứ XII

18/07/2019 10:12 Số lượt xem: 92

Sáng 17-7, Thành Đoàn, Hội đồng Đội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XII năm 2019.

Đến dự và động viên phong trào thiếu nhi thành phố có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo Tỉnh đoàn, các phòng, ban, đơn vị của thành phố cùng 129 Đại biểu thiếu nhi xuất sắc đại diện cho hơn 30.000 thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu thiếu nhi đã báo công với Bác nhiều thành tích trong 2 năm học qua: Năm học 2017-2018 và 2018-2019, Công tác Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố đạt được nhiều kết quả nổi bật, các hoạt động, phong trào như “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”, “Vượt khó học tốt”, “Học thực chất-Thi nghiêm túc”…được nhiều Liên đội cụ thể hóa thành chương trình, phong trào tại đơn vị mình, góp phần nâng cao ý thức học tập, rèn luyện kỹ năng sống cho các đội viên. Trong 2 năm học, toàn thành phố có hơn 106 nghìn bông hoa điểm 10, nhiều đội viên giành được giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh và toàn quốc; công tác “Trần Quốc Toản” được các Liên đội triển khai thiết thực, tri ân, trao tặng quà cho 126 đối tượng chính sách và hơn 2.300 lượt thiếu nhi vượt khó học giỏi…

Phát biểu chỉ đạo và động viên thiếu nhi thành phố, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, ghi nhận những thành tích mà các tổ chức Đội cùng các cháu đội viên, thiếu niên nhi đồng thành phố nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Phát huy và nối tiếp truyền thống của các thế hệ cha ông, đồng chí mong muốn các cháu thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp tục thi đua học tập tốt, "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ - Tùy theo sức của mình", tích cực tham gia các phong trào Đội; vâng lời, hiếu kính với ông bà, bố mẹ; mỗi đại biểu cháu ngoan Bác Hồ phải là một tuyên truyền viên măng non tích cực, đoàn kết giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị đối với tổ chức Đoàn, Hội, Đội cần xác định mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên đóng vai trò nòng cốt trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong tham mưu đề xuất với cấp uỷ, phối hợp tốt với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương để đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Đội và tổ chức các phong trào thiếu nhi đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình phát triển của thành phố.

Đối với các nhà trường, cần phối hợp với gia đình và các ban ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác quản lý và giáo dục các cháu; đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực hưởng ứng phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” giúp các cháu hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ thành phố đến cơ sở thường xuyên quan tâm lãnh đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn, Hội, Đội phối hợp với gia đình và nhà trường làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tích cực xây dựng các công trình phúc lợi, khu vui chơi giải trí và các sân chơi bổ ích, lý thú, tạo môi trường tốt nhất cho thiếu nhi học tập, rèn luyện, phát triển và trưởng thành.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố được T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, UBND thành phố Bắc Ninh khen thưởng; Thành Đoàn, Hội đồng Đội, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Ninh trao Giấy chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 129 thiếu nhi tiêu biểu và tặng quà cho 20 học sinh vượt khó học giỏi./.

Một số hình ảnh tiêu biểu  tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ thành phố Bắc Ninhlần thứ XII

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh