Đại hội Đảng bộ phường Vân Dương lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025

25/03/2020 16:36 Số lượt xem: 136

Trong hai ngày 24 và 25/3, Đảng bộ phường Vân Dương tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Trưởng các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố và 165 đại biểu đại diện 269 đảng viên toàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân phường Vân Dương đoàn kết, nỗ lực thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 18/20 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI đề ra: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 17,17%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng: tỷ trọng thương mại - dịch vụ chiếm trên 54%; Công nghiệp - xây dựng hơn 38%; Nông nghiệp còn 7,6%. Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn ước đạt 307 tỷ đồng (tăng 24% so với chỉ tiêu Nghị quyết). Thu ngân sách Nhà nước và địa phương đều vượt chỉ tiêu giao (nhịp độ bình quân hàng năm luôn tăng từ 140% - 253%). Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,1 triệu đồng/năm. Cả 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS đều đạt chuẩn Quốc gia mức II. Phường giữ vững tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn 2011 - 2020. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%. Hàng năm, trên 94% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; có 3 khu đạt khu phố văn hóa 3 năm liên tục; phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Phối hợp tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. 4/5 năm, Đảng bộ phường được công nhận "Hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng bộ và nhân dân phường Vân Dương đạt đ­ược trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí lưu ý một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế và gợi mở 5 nhóm  nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để BCH Đảng bộ phường khóa mới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục và tổ chức triển khai, thực hiện thắng lợi trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó trọng tâm: Tập trung thúc đẩy kinh tế theo hướng kinh tế đô thị và bền vững, với hoạt động thương mại - dịch vụ làm mũi nhọn. Nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ đất nông nghiệp. Quan tâm trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng; chú trọng việc phòng, chống cháy rừng. Quản lý chặt chẽ và khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu tăng thu ngân sách tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển. Làm tốt công tác quản lý đô thị, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai. Tổ chức các phong trào, hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06 của BTV Thành ủy về công tác vệ sinh môi trường. Nâng cao chất lượng GD&ĐT, y tế, dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân (trước mắt, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chủ động và chuẩn bị tốt các phương án, kịch bản, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra). Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, phát thanh - truyền thanh. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, người có công; giảm nghèo bền vững. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy hiệu quả Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 1 Cửa. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; quản lý tốt việc cư trú, tạm trú, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII) gắn với đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Hàng năm, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

BCH Đảng bộ phường Vân Dương khóa XXII ra mắt Đại hội

Phát huy tính Đảng, tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội bầu 13 đồng chí tham gia BCH Đảng bộ và bầu Bí thư Đảng ủy phường Vân Dương khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh
Trung bình (0 Bình chọn)