Đại hội Đại biểu Hội sinh vật cảnh thành phố lần thứ V

07/06/2017 14:16 Số lượt xem: 187

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 06/6, Hội sinh vật cảnh thành phố tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các đồng chí: Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, trưởng Ban Dân vận Thành ủy đến dự.

Được thành lập từ năm 1994 đến nay, Hội Sinh vật cảnh thành phố hiện có tổng số 308 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 13 đơn vị phường, xã. Nhiệm kỳ 2011 – 2016, Hội đã tích cực tham gia trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh trong các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn và được tỉnh, thành phố ghi nhận, đánh giá cao. Nổi bật là huy động hơn 600 tác phẩm cây cảnh, đá quý, gỗ lụa... tham gia triển lãm nhân kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thành phố. Thường xuyên tham gia triển lãm sinh vật cảnh của tỉnh với tổng số hơn 1.000 tác phẩm, kết quả luôn xếp thứ nhất toàn đoàn, được Trung Ương Hội sinh vật cảnh tặng bằng khen và nhiều giấy khen. Bên cạnh đó, Hội còn tăng cường nhiều hoạt động giúp hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh để ổn định cuộc sống.

Đ.c Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực đánh giá cao những kết quả Hội Sinh vật cảnh thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Hội Sinh vật cảnh cần bám sát định hướng phát triển thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I vào năm 2018. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút hội viên, củng cố, xây dựng Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả. Tổ chức các lớp dạy nghề, các câu lạc bộ, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất cho hội viên. Các cấp hội tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị về nghệ thuật và kinh tế sinh thái; gắn phát triển sinh vật cảnh với xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện hoàn thành quyết tâm chính trị trồng 20.000 cây xanh của thành phố trong năm 2017. Tích cực tham gia các hoạt động tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Sinh vật cảnh thành phố khóa V

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh vật cảnh thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 19 đồng chí. Ông Nguyễn Văn Vị, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh xã Hòa Long được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội sinh vật cảnh thành phố.

Nhân dịp này, Trung Ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 14 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; UBND thành phố tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Hội sinh vật cảnh thành phố khen thưởng 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2011 – 2016./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố