Đại hội đại biểu Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thành phố Bắc Ninh - khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

10/04/2019 16:49 Số lượt xem: 111

Ngày 09/4, Ban vận động thành lập Hội chiến sỹ thành cổ (CSTC) Quảng Trị năm 1972 thành phố tổ chức Đại hội đại biểu Hội CSTC Quảng Trị thành phố Bắc Ninh - khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tới dự đại hội có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Năm 1972, Quảng Trị là chiến trường khốc liệt nhất, 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, hàng nghìn chiến sĩ đã kiên cường bám trụ chiến đấu, giữ từng tấc đất Thành cổ, nhiều chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nhiều người may mắn trở về nhưng đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường do bom đạn của kẻ địch. Năm 2013, Đại hội đại biểu lần thứ nhất thành lập Hội Chiến sĩ thành cổ Quảng trị năm 1972 toàn quốc được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Thực hiện Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Trung ương Hội, năm 2015, Ban Vận động thành lập Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị 1972 thành phố Bắc Ninh được thành lập với 64 thành viên trên tinh thần “Nghĩa tình đồng đội” “Mình vì đồng đội, đồng đội không bỏ quên mình” với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: tập hợp, thu hút các CSTC năm xưa; phối hợp cùng gia đình các liệt sĩ tìm kiếm, thu thập, xác minh thông tin liệt sĩ; hiến tặng nhiều kỷ vật có giá trị và ý nghĩa lịch sử trong chiến tranh cho các đơn vị; tuyên truyền  ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị; tổ chức các hoạt động tri ân, thăm chiến trường xưa cho các hội viện; tặng quà các gia đình CSTC bị nhiễm chất độc hóa học và bị thương nặng có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh tế giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo….  Đến nay, Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Bắc Ninh chính thức được thành lập theo Quyết định 1194/QĐ-UBND của UBND tỉnh với 510 hội viên. Trong đó Hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 thành phố Bắc Ninh gồm 64 hội viên.

Đại hội đại biểu Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thành phố Bắc Ninh lần thứ I đã thảo luận và thông qua dự thảo Điều lệ Hội; chương trình hoạt động của Hội trong 5 năm (2018- 2023); bầu BCH Hội gồm 7 Ủy viên, 1 Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch, bần Ban kiểm tra gồm 2 Ủy viên./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh