Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Ninh Xá

22/06/2018 08:13 Số lượt xem: 263

Chiều 20/6, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã về tiếp xúc cử tri phường Ninh Xá. Cùng tham dự có lãnh đạo một số phòng, ban ngành của thành phố và các ông bà cử tri phường Ninh Xá.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố và tổ đại biểu HĐND phường Ninh Xá đã thông báo với các cử tri về dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XXI và kỳ họp thứ 6 HĐND phường Ninh Xá khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố và phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Trong đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật cúa thành phố như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn đạt 11,7%, tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện gần 1.200 tỷ đồng, đạt 64% dự toán (bằng 98% so với cùng kỳ năm 2017), tổng thu ngân sách thành phố ước thực hiện gần 1.600 tỷ đồng, đạt 104% dự toán (bằng 133% so với cùng kỳ năm 2017); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,97%. Trật tự kỷ cương, văn minh đô thị được duy trì ở tất cả các địa phương.

Sau khi nghe thông báo, đông đảo cử tri bày tỏ vui mừng, tin tưởng trước những kết quả thành phố và phường đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời mong muốn đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường Ninh Xá xem xét giải đáp một số kiến nghị liên quan đến việc triển khai một số dự án trên địa bàn như: Xem xét hỗ trợ, cải tạo hệ thống tiêu thoát nước khu Chợ Đọ Xá; tiếp tục quan tâm chất lượng cải cách giáo dục; lắp đặt một số thiết bị thể dục tại các vườn hoa trên địa bàn phường…

Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện tiếp thu trả lời ý kiến cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ Tịch UBND thành phố đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời cụ thể một số vấn đề như: Giao UBND phường Ninh Xá rà soát, lập kế hoạch trình UBND thành phố bổ sung các thiết bị thể dục tại các công viên. Đối với những ý kiến còn lại đồng chí Chủ Tịch UBND thành phố giao văn phòng ghi chép trình lên kỳ họp sắp tới, đồng thời giải trình, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh