Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri khu phố Xuân Ổ A - phường Võ Cường

18/06/2018 11:16 Số lượt xem: 316

Sáng 13/06, đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp Thành phố Bắc Ninh và phường Võ Cường đã có buổi tiếp xúc với cử tri Khu phố Xuân Ổ A trước kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XXI và kỳ họp thứ 6 HĐND phường Võ Cường khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có ông Cáp Văn Dũng, Phó Chủ tịch TT HĐND thành phố, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban ngành của thành phố cùng các ông bà đại biểu HĐND khu vực Võ Cường và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố và tổ đại biểu HĐND phường Võ Cường đã thông báo với cử tri khu phố Xuân Ổ A dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XXI và kỳ họp thứ 6 HĐND phường Võ Cường khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố và phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Trong đó nhấn mạnh những kết quả nổi bật cúa thành phố như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn đạt 11,7%, tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện gần 1.200 tỷ đồng, đạt 64% dự toán (bằng 98% so với cùng kỳ năm 2017), tổng thu ngân sách thành phố ước thực hiện gần 1.600 tỷ đồng, đạt 104% dự toán (bằng 133% so với cùng kỳ năm 2017); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,97%. Trật tự kỷ cương, văn minh đô thị được duy trì ở tất cả các địa phương.

Đông đảo cử tri bày tỏ vui mừng, tin tưởng trước những kết quả thành phố và phường đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời mong muốn đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường Võ Cường xem xét giải đáp một số kiến nghị liên quan đến việc triển khai một số dự án trên địa bàn như: dự án 7,9ha, dự án Đại học Dược, Đại học Đông Á, Dự án Trung tâm kỹ năng đào tạo kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên tại khu Xuân Ổ B, thông báo lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân đối với những dự án được triển khai trên địa bàn, chuyển đổi mục đích sử dụng đất khu Đồng Rừng, bó gọn hệ thống dây điện, cáp viễn thông; cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước trong khu dân cư, đường giao thông ngõ, xóm; khắc phục tình trạng úng ngập, ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố và phường Võ Cường ông Nguyễn Văn Hiếu- Phó Chủ tịch UBND thành phố - Đại biểu HĐND thành phố và ông Nguyễn Văn Bách - Chủ tịch UBND phường Võ Cường đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri trình lên kỳ họp tới, đồng thời giải trình, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền./.

Thanh Tuyền - Quang Nghiệp, Đài Phát thanh TPBN